NỀN TẢNG KẾT NỐI
NHA KHOA TOÀN QUỐC

Niềng răng an toàn - An tâm trọn vẹn!

KẾT NỐI NHA KHOA
NHANH NHẤT, TIỆN LỢI NHẤT

Tìm kiếm và kết nối Nha khoa dễ dàng, nhanh chóng nhất, phù hợp với mọi nhu cầu và chi phí.

BẢO HIỂM NHA KHOA
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU

HISMILE - BẢO HIỂM NHA KHOA, cam kết hoàn trả 100% chi phí nếu ca chỉnh nha không thành công, tư vấn theo sát toàn bộ quá trình.

HÀNG TRĂM ĐỐI TÁC
NHA KHOA UY TÍN

100% Nha khoa đã qua kiểm duyệt chặt chẽ, profile minh bạch rõ ràng, đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, chuyên nắn chỉnh Răng hàm mặt.
4 ĐIỀU RỦI RO KHI NIỀNG RĂNG SAI CÁCH

Thật may mắn nếu chúng ta sinh ra đã có một hàm răng đều và đẹp, nhưng con số “may mắn” này là rất ít, thậm chí là vô cùng ít. Bởi vì đa số người Việt Nam hiện nay đều gặp một số vấn đề về răng miệng như hô, móm, xô lệch, sai khớp cắn,… Vì thế, niềng răng là phương pháp tối ưu nhất để cải thiện tình trạng này. Tuy nhiên, nếu niềng răng sai cách hoặc bác sĩ niềng răng tay nghề kém thì có thể dẫn đến một số rủi ro tiềm ẩn sau. 

 

1. Nguy cơ chết tủy do niềng răng sai cách

Nếu tay nghề của bác sĩ chỉnh nha không cao, làm không đúng kỹ thuật, răng của bạn sẽ có thể nghiêng, lung lay hoặc không thẳng hàng. Thậm chí nguy hiểm hơn là dẫn tới tụt lợi hở chân răng, viêm tuỷ và chết tủy răng. Khi đã niềng răng sai cách, không những không thể cải thiện tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình trạng sức khoẻ. Để hạn chế gặp phải những rủi ro về niềng răng, chúng ta cần chọn được bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao, hiểu rõ và sâu về chuyên khoa này. Bên cạnh đó, việc tuân theo chỉ định của bác sĩ cũng rất quan trọng để quá trình niềng răng được hiệu quả nhất.

 

(Nguy cơ chết tủy răng do niềng sai cách)

2. Khuôn mặt có thể biến dạng

Niềng răng sai cách có thể dẫn tới rủi ro là thay đổi hình dạng khuôn mặt tệ đi, mất đi sự cân đối, hài hoà vốn có. Đặc biệt, trong độ tuổi cơ thể phát triển (9-15 tuổi), xương hàm cũng phát triển theo có thể khiến gương mặt bị thay đổi nếu không chú ý khi niềng răng. Đối với những bệnh nhận có một gương mặt bị lệch sẵn, mong muốn niềng răng để cải thiện, thì phải đặc biệt chú ý và cẩn thận nếu không sẽ khiến mặt bị lệch nghiêm trọng hơn.

 

(Khuôn mặt có thể bị lệch, biến dạng)

 

3. Nguy cơ tổn thương răng

Niềng răng cần một sự chăm sóc khá đặc biệt và cầu kỳ để đảm bảo sức khoẻ răng miệng được duy trì. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến nhiều người cảm thấy nản lòng khi thực hiện một ca niềng răng quá dài, trung bình kéo dài từ 2 – 3 năm. Vấn đề là nếu không được chăm sóc cẩn thận, người niềng răng sẽ cảm thấy rất khó chịu. Trước tiên là cảm giác đau, ê răng sẽ khiến người niềng không thoải mái khi giao tiếp, ăn uống. Sẽ phải hạn chế một số thực phẩm dai, cứng và chú ý hơn khi ăn. Nhiều người bỏ qua những bước vệ sinh, chăm sóc răng cơ bản, khiến cho răng miệng mắc những bệnh lý nghiêm trọng, gây hại tới sức khoẻ lâu dài.

 

4. Răng rụng sớm hơn

Nếu bác sĩ là người có tay nghề kém, không có chuyên môn thì hoàn toàn có thể xảy ra tình trạng răng của bệnh nhân bị yếu đi sau niềng. Đây có lẽ là một trong những rủi ro mà không ai mong muốn. Tình trạng này sẽ dẫn đến sự nhai, cắn, xé yếu đi và có thể rụng răng sớm. Bởi vì trong quá trình niềng có thể bác sĩ đã sử dụng lực quá mạnh khiến bệnh nhân bị tiêu xương ổ răng hoặc sai khớp.

 

Làm thế nào để giảm thiểu rủi ro khi niềng răng?

Về phía các nha khoa, nha sĩ thực hiện ca niềng cho bạn. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ về năng lực của các bác sĩ. Không phải cứ nha khoa to, nha khoa đẹp hay quảng cáo rầm rộ là sẽ chỉnh nha tốt. Bạn cần tìm hiểu xem bác sĩ có bao nhiêu năm trong nghề, đã từng làm việc tại đâu và bệnh nhân của họ có thành công sau khi niềng răng hay không. Khi thực hiện ca niềng, bạn cần yêu cầu nha khoa ký kết hợp đồng để đảm bảo quyền lợi cho bạn về tất cả mọi vấn đề như chi phí, thời gian, rủi ro,…

Về phía người niềng răng, những khách hàng chỉnh nha. Bạn cần trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản về niềng răng, cẩn trọng và kỹ càng trong khâu lựa chọn nha khoa. Tham gia vào những hội nhóm chia sẻ kiến thức về niềng răng để thu thập thông tin và lời khuyên của những người đi trước. Đặc biệt khi đã quyết định niềng răng tại đâu, bạn cần đặt niềm tin vào bác sĩ của mình, tuân thủ nghiêm khắc những chỉ định của bác sĩ để kết quả ca niềng được tốt nhất.

Các bạn cũng có thể niềng răng thông qua nền tảng kết nối nha khoa toàn quốc HiSmile. Tại đây, bạn sẽ được giới thiệu tất cả những danh sách nha khoa uy tín hàng đầu, được kiểm duyệt chất lượng và năng lực theo chuyên môn. Bên cạnh đó, ca niềng sẽ được bảo hộ rủi ro 100% bởi HiSmile, bạn sẽ được hoàn trả toàn bộ chi phí nếu ca niềng không may thành công. Bạn sẽ được tặng ngay một máy tăm nước HiSmile S600 khi đăng ký qua nền tảng.

Hiện nay có rất nhiều nha khoa không uy tín hoạt động tràn lan trên thị trường. Hãy là những khách hàng thông minh, biết chọn lọc. Tiền thì có thể kiếm lại được, nhưng sức khoẻ thì không thế. Việc tìm được một nha khoa uy tín, chất lượng là vô cùng quan trọng và cần thiết!