NỀN TẢNG KẾT NỐI
NHA KHOA TOÀN QUỐC

Niềng răng an toàn - An tâm trọn vẹn!

KẾT NỐI NHA KHOA
NHANH NHẤT, TIỆN LỢI NHẤT

Tìm kiếm và kết nối Nha khoa dễ dàng, nhanh chóng nhất, phù hợp với mọi nhu cầu và chi phí.

BẢO HIỂM NHA KHOA
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU

HISMILE - BẢO HIỂM NHA KHOA, cam kết hoàn trả 100% chi phí nếu ca chỉnh nha không thành công, tư vấn theo sát toàn bộ quá trình.

HÀNG TRĂM ĐỐI TÁC
NHA KHOA UY TÍN

100% Nha khoa đã qua kiểm duyệt chặt chẽ, profile minh bạch rõ ràng, đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, chuyên nắn chỉnh Răng hàm mặt.
NIỀNG RĂNG CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Niềng răng giúp chúng ta có một hàm răng đều, đẹp, chỉnh lại khớp cắn về đúng vị trí và giúp cải thiện sức khỏe răng miệng. Không ai có thể phủ nhận những lợi ích mà niềng răng mang lại. Tuy nhiên, khi niềng răng vẫn sẽ gặp một số rủi ro nhất định và câu hỏi được đặt ra là niềng răng có nguy hiểm không?

Những rủi ro không may có thể xảy ra khi niềng răng 

Một điều mà ít ai biết về ngành nha khoa đó chính là không phải nha khoa nào cũng có thể niềng răng. Chỉnh nha là chuyên khoa khó nhất, yêu cầu trình độ chuyên môn cao nhất của bác sĩ. Vì vậy, có những nha khoa chỉ có thể làm những dịch vụ cơ bản như lấy cao răng, hàn răng hay khám răng tổng quan. Hay nói cách khác, mỗi một nha khoa sẽ chỉ chuyên về một dịch vụ nào đó, làm răng sứ, cắm implant hoặc chỉnh nha. Nếu không may niềng răng ở một nha khoa kém chất lượng, khách hàng sẽ có nguy cơ gặp phải những rủi ro sau.

  • Răng không di chuyển đúng như mong muốn, gây mất cân đối và thẩm mỹ cho khuôn mặt
  • Răng bị yếu đi, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng nhai, cắn, xé
  • Răng trở nên nhạy cảm hơn khi tiếp xúc đồ nóng, lạnh hay dai cứng
  • Răng dễ bị tổn thương vì vi khuẩn xâm lấn, gây ra những bệnh lý về răng miệng
  • Nguy cơ tụt nướu, lộ chân răng.
  • Nguy cơ tiêu xương ổ răng và khiến răng lung lay sớm

Những rủi ro có thể xảy ra ở đây nếu bạn gặp phải một bác sĩ có tay nghề kém, không có đủ chuyên môn thực hiện ca chỉnh nha.

Niềng răng có nguy hiểm không?

Chúng ta phải thừa nhận rằng, niềng răng là phương pháp thẩm mỹ khá an toàn, vừa mang lại thẩm mỹ vừa cải thiện sức khỏe răng miệng của người bệnh. Niềng răng giúp giữ lại răng thật của người bệnh mà không phải can thiệp đến những biện pháp như bọc sứ hay dán sứ, giúp kéo dài tuổi thọ của răng.

Niềng răng có nguy hiểm hay có gặp rủi ro hay không sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố chính, thứ nhất là ở nha khoa thứ hai là ở phía bệnh nhân. Niềng răng là một kỹ thuật vô cùng khó, vì vậy cần bác sĩ có chuyên môn cao để thực hiện để đảm bảo an toàn cho ca niềng. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng cần phối hợp và tuân thủ chặt chẽ theo chỉ định của bác sĩ.

Niềng răng không thực sự nguy hiểm như bạn nghĩ

Vậy câu hỏi đặt ra là làm sao để niềng răng an toàn, giảm thiểu tối đa rủi ro. Việc các bạn cần làm là hãy trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản về chỉnh nha. Thăm khám tại một số nha khoa uy tín, đáng tin cậy được nhiều người giới thiệu. Vì mỗi bác sĩ sẽ có những phác đồ điều trị khác nhau, chính bản thân bạn là người phải quyết định xem điều gì là tốt nhất cho bạn. Nên nhớ rằng, bác sĩ mới chính là người niềng răng trực tiếp cho bạn, vậy nên tìm hiểu về bác sĩ quan trọng hơn là tin vào những quảng cáo nha khoa tràn lan.

Bạn cũng có thể niềng răng thông qua nền tảng kết nối nha khoa HiSmile để được bảo hộ rủi ro cho ca niềng. Hoàn chi phí niềng 100% nếu ca niềng không thành công và tặng ngay máy tăm nước trị giá 2 triệu đồng. Danh sách nha khoa có trong nền tảng cam kết được kiểm duyệt chất lượng và trình độ chuyên môn một cách minh bạch và rõ ràng theo tiêu chuẩn riêng. Vì sức khỏe của bản thân, hãy là những khách hàng thông minh, lựa chọn cho bản thân những dịch vụ tốt nhất!