NỀN TẢNG KẾT NỐI
NHA KHOA TOÀN QUỐC

Niềng răng an toàn - An tâm trọn vẹn!

KẾT NỐI NHA KHOA
NHANH NHẤT, TIỆN LỢI NHẤT

Tìm kiếm và kết nối Nha khoa dễ dàng, nhanh chóng nhất, phù hợp với mọi nhu cầu và chi phí.

BẢO HIỂM NHA KHOA
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU

HISMILE - BẢO HIỂM NHA KHOA, cam kết hoàn trả 100% chi phí nếu ca chỉnh nha không thành công, tư vấn theo sát toàn bộ quá trình.

HÀNG TRĂM ĐỐI TÁC
NHA KHOA UY TÍN

100% Nha khoa đã qua kiểm duyệt chặt chẽ, profile minh bạch rõ ràng, đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, chuyên nắn chỉnh Răng hàm mặt.
QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG AN TOÀN, HẠN CHẾ RỦI RO NHẤT

Niềng răng không đúng cách có thể gây ra nhiều rủi ro tiềm ẩn. Vì vậy, bạn nên tham khảo quy trình niềng răng an toàn để bảo vệ sức khỏe răng miệng của chính mình.

 

Những rủi ro có thể gặp khi niềng răng hỏng, sai cách

 

Niềng răng là phương pháp điều chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm để khắc phục tình trạng răng hô, móm, răng thưa hay răng lệch lạc. Niềng răng có tác dụng cải thiện về mặt thẩm mỹ và khớp cắn của người niềng. Mặc dù nói niềng răng là phương pháp rất phổ biến thế nhưng vẫn có thể xảy ra một số rủi ro như: biến dạng khuôn mặt, tình trạng khớp cắn tệ hơn hay tiêu xương ổ răng,…

 

  • Hàm răng không cải thiện, khớp cắn bị sai nghiêm trọng hơn.
  • Biến dạng khuôn mặt, ảnh hưởng đến chức năng nhai, cắn, xé hay gây ra tình trạng viêm khớp thái dương hàm.
  • Bạn sẽ phải niềng răng lại từ đầu nếu tình trạng khớp cắn không cải thiện, răng vẫn không về đúng vị trí.
  • Tốn kém chi phí, tổn hại nghiêm trọng tới sức khoẻ.

 

Thực tế, chỉnh nha là một kỹ thuật vô cùng khó và phức tạp, cần những bác sĩ có chuyên môn cao kết hợp với quy trình niềng răng chuẩn y khoa, hệ thống trang thiết bị chuyên dụng. Bạn nên tham khảo quy trình sau để có thể niềng răng an toàn hạn chế rủi ro.

 

Bước 1: Thăm khám lần đầu

Việc thăm khám rất quan trọng để xác định tình trạng răng của bạn. Dựa vào phim X-quang để có một cái nhìn tổng quát về tình trạng răng như hô, móm, lệch lạc hay răng ngầm. Ở khâu này bạn nên tham khảo khoảng vài nha khoa. Mỗi một bác sĩ sẽ có cách đánh giá khác nhau cũng như phác đồ điều trị riêng. Bạn có thể lựa chọn trong những phương pháp mà bác sĩ đưa ra và lựa chọn loại mắc cài mong muốn. Có nhiều phương pháp như niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ hoặc niềng răng trong suốt. Mỗi một phương pháp sẽ đem lại hiệu quả khác nhau và giá thành cũng vậy.

Bước 2: Ký hợp đồng niềng răng

Đây là bước mà rất nhiều bạn không để ý tới khi thực hiện niềng răng tại nha khoa. Trong quá trình niềng răng không thể đảm bảo mọi thứ đều suôn sẻ, thuận lợi. Bạn cần một hợp đồng để đảm bảo quyền lợi của chính mình, tạo sự an tâm hơn. Trong hợp đồng gần ghi rõ tình trạng răng trước niềng, cam kết của bác sĩ, chi phí niềng răng và chữ ký xác nhận của bác sĩ chính.

Bước 3: Điều trị tổng quát trước khi niềng răng

Sẽ là một sai lầm nếu bạn bỏ qua bước này. Trước khi tiến hành chỉnh nha, bạn cần có một hàm răng khỏe mạnh. Việc điều trị tổng quát trước khi niềng răng để đảm bảo rằng bạn có một hàm răng khỏe mạnh, được điều trị hoàn tất những bệnh lý như cao răng, viêm nướu, viêm nha chu hay sâu răng.

Bước 4: Gắn khí cụ

Bước đầu của quá trình niềng răng bạn sẽ không được gắn mắc cài ngay. Bạn sẽ phải gắn một số khí cụ như chun tách kẽ, nong hàm hoặc những khí cụ nới rộng nếu cần.

Bước 5: Gắn mắc cài, đeo khay niềng

Khi được gắn mắc cài là bạn đã chính thức bắt đầu hành trình niềng răng rồi đó. Bác sĩ sẽ gắn các mắc cài trên thân răng và cố định bằng dây cung cùng thun đàn hồi hoặc khoá tự động. Nếu bạn đeo khay niềng trong suốt, thời gian đeo sẽ phải đảm bảo 20 – 22 giờ mỗi ngày.

 

Bước 6: Tái khám định kỳ

Trung bình khoảng 2 đến 4 tuần, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn tái khám để thay chun, thay dây cung, tăng lực di chuyển hoặc để thực hiện một số thứ bên cạnh như vệ sinh răng miệng, nhổ răng. Bước này cũng quyết định khá nhiều đến hiệu quả của ca niềng. Bạn cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ và tái khám đúng hạn để quy trình niềng răng được diễn ra đúng dự kiến.

 

4 TIÊU CHÍ CHỌN NHA KHOA UY TÍN

  • Được cấp phép hoạt động
  • Có nhiều feedback tốt từ khách hàng
  • Có nhiều ca niềng thành công
  • Bác sĩ thực hiện có tay nghề chuyên môn cao

(Nguồn: tổng hợp)