NỀN TẢNG KẾT NỐI
NHA KHOA TOÀN QUỐC

Niềng răng an toàn - An tâm trọn vẹn!

KẾT NỐI NHA KHOA
NHANH NHẤT, TIỆN LỢI NHẤT

Tìm kiếm và kết nối Nha khoa dễ dàng, nhanh chóng nhất, phù hợp với mọi nhu cầu và chi phí.

BẢO HIỂM NHA KHOA
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU

HISMILE - BẢO HIỂM NHA KHOA, cam kết hoàn trả 100% chi phí nếu ca chỉnh nha không thành công, tư vấn theo sát toàn bộ quá trình.

HÀNG TRĂM ĐỐI TÁC
NHA KHOA UY TÍN

100% Nha khoa đã qua kiểm duyệt chặt chẽ, profile minh bạch rõ ràng, đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, chuyên nắn chỉnh Răng hàm mặt.
NIỀNG RĂNG MẮC CÀI NÀO LÀ TỐT NHẤT?

Niềng răng cũng có một số lựa chọn, tuỳ thuộc vào tình trạng răng của mỗi người cũng như mong muốn cá nhân, khả năng kinh tế. Có người thì mong muốn phương pháp có hiệu quả tốt nhất nhưng cũng có người chấp nhận phương pháp ít tối ưu hơn nhưng phù hợp về mặt khác như chi phí hay thẩm mỹ. 

Có những loại niềng răng nào? Mắc cài nào?

1. Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống

Mắc cài và dây cung được làm bằng các khung bằng thép không gỉ được lấy cảm hứng từ thuật ngữ “miệng kim loại” cách đây nhiều năm. Ngày nay, mắc cài kim loại nhỏ hơn và dây cung dịch chuyển răng nhanh hơn, ít gây đau đớn hơn khi mang niềng răng. Niềng răng mắc cài kim loại giá rẻ nhất trong các loại và cũng mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên nhược điểm của mắc cài truyền thống là dễ nhận biết cũng như bị dính thức ăn nhiều.

2. Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng sứ có hình dạng và kích thước giống với niềng răng kim loại truyền thống nhưng sử dụng mắc cài bằng gốm có màu của răng hoặc mắc cài trong suốt. Một số trường hợp sử dụng dây cung cùng màu với màu răng để khó nhận ra hơn, tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng niềng. Tính thẩm mỹ của mắc cài sứ là khá cao và hiệu quả mang lại cũng tương đương với niềng răng mắc cài kim loại. Mắc cài sứ tuy thẩm mỹ hơn nhưng cũng dễ bị bắt màu và giá thành thì cao hơn mắc cài kim loại.

3. Niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mặt trong sử dụng mắc cài và dây cung bằng kim loại giống như niềng răng kim loại truyền thống. Tuy nhiên, mắc cài và dây cung được lắp đặt bên trong của hàm răng để không nhận ra việc niềng răng.

Ưu điểm lớn nhất của mắc cài mặt trong chỉ là không lộ, người đối diện không thể nhìn thấy mắc cài của bạn. Loại mắc cài này có khá nhiều nhược điểm như vệ sinh răng miệng khó, chi phí cao, mang lại cảm giác khó chịu nhiều hơn và thời gian niềng có thể lâu hơn.

4. Niềng răng trong suốt Invisalign

Niềng răng trong suốt (Invisalign) bao gồm một loạt các khay niềng trong suốt được thiết kế riêng sao cho phù hợp với hàm răng của từng người.

Khay trong suốt có thể tháo rời và thay thường xuyên sau khoảng 2 tuần để di chuyển răng theo hướng mong muốn.

Niềng răng trong suốt mang lại tính thẩm mỹ cao nhất vì không lộ niềng răng và cho bạn cảm giác ăn uống thoải mái vì có thể tháo rời ra. Bởi vì chi phí cực cao nên phương pháp này chưa được phổ biến (dao động 100 triệu cho một ca niềng).

 

Niềng răng loại nào tốt nhất?

Đây là câu hỏi khá phổ biến của nhiều người khi có ý định đi niềng răng. Lý do có nhiều câu hỏi đặt ra trước khi niềng răng là bởi niềng răng là một kỹ thuật quan trọng, quá trình niềng răng diễn ra cũng khá lâu (khoảng 2 năm) và chi phí không hề rẻ (vài chục triệu đồng) chưa kể đến niềng răng còn đòi hỏi người bệnh phải có tính kiên trì lâu dài.

Thực ra, không thể nói là loại niềng răng nào là tốt nhất, vì nó còn phụ thuộc vào tình trạng răng của mỗi người. Như đã kể ra ở trên, mỗi một loại mắc cài sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Đắt hay rẻ chỉ là một khía cạnh, quan trọng là tình trạng răng của bạn đang cần phương pháp nào để có được hiệu quả tối ưu nhất.

Bạn nên tìm hiểu từ trước và đến trực tiếp nha khoa để nghe bác sĩ tư vấn tình trạng của bạn. Nhìn chung chúng ta có thể thấy rằng niềng răng kim loại mang lại hiệu quả cao, chi phí kém nhưng kém thẩm mỹ. Niềng răng trong suốt thì tính thẩm mỹ cao nhưng chi phí thì thực sự đắt đỏ.

 

Niềng răng ở đâu tốt nhất?

Bác sĩ chỉnh nha sẽ là người trực tiếp thực hiện ca niềng cho bạn, vì vậy bạn nên tìm hiểu profile của bác sĩ thật kỹ. Bạn nên đi thăm khám tại một vài nha khoa để nghe tư vấn từ nhiều bác sĩ, vì mỗi người sẽ có những phác đồ điều trị khác nhau. Tuỳ thuộc vào nhu cầu và mong muốn của bạn thân, bạn sẽ là người phải đưa ra quyết định cho chính mình.

Niềng răng không thể tránh được rủi ro, vì vậy để niềng răng an toàn bạn cần chọn cho mình một nha khoa uy tín. Bạn có thể tham khảo HiSmile nền tảng kết nối nha khoa hàng đầu để chọn cho mình một nha khoa ưng ý và được bảo hộ rủi ro 100% cho ca niềng răng. Niềng răng là một quá trình dài cần sự kiên trì, kiên nhẫn, vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.