NỀN TẢNG KẾT NỐI
NHA KHOA TOÀN QUỐC

Niềng răng an toàn - An tâm trọn vẹn!

KẾT NỐI NHA KHOA
NHANH NHẤT, TIỆN LỢI NHẤT

Tìm kiếm và kết nối Nha khoa dễ dàng, nhanh chóng nhất, phù hợp với mọi nhu cầu và chi phí.

BẢO HIỂM NỤ CƯỜI
CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU

HISMILE - BẢO HIỂM NỤ CƯỜI, cam kết hoàn trả 100% chi phí nếu ca chỉnh nha không thành công, tư vấn theo sát toàn bộ quá trình.

HÀNG TRĂM ĐỐI TÁC
NHA KHOA UY TÍN

100% Nha khoa đã qua kiểm duyệt chặt chẽ, profile minh bạch rõ ràng, đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, chuyên nắn chỉnh Răng hàm mặt.
NHỮNG ĐIỀU CHỈ NGƯỜI NIỀNG RĂNG MỚI HIỂU!

Nếu bạn là người đã từng niềng răng thì chắc chắn bạn sẽ phải trải qua những giai đoạn này. Có những điều, những nỗi khổ mà người ngoài nhìn vào không thể hiểu được. 

 

1. Có những món ăn đơn giản mà sao trở nên xa xỉ đến thế.

Không phải là bạn bị rơi vào nạn đói hay trong tình trạng khan hiếm đồ ăn, mà là đồ ăn ở ngay trước mắt rồi mà tưởng như “xa tận chân trời”. Có những ngày đi siết răng về bạn chỉ có thể làm bạn với cháo và bún thôi, tạm thời “cất gọn poster vào góc” với những món khoái khẩu. Chưa kể những thứ ăn thì ngon mà lúc vệ sinh răng thì lại hết hồn vì chúng dính hết lên mắc cài. Người ta vẫn hay trêu nhau rằng, người niềng răng ăn một bát cơm thì chỉ có nửa bát cơm vào bụng thôi còn nửa bát còn lại dính trên mắc cài.

 

 

2. Có một nỗi sợ mang tên đồ ăn dai

Đeo mắc cài trên răng không chỉ cảm thấy vướng víu, cộm mà còn rất ê, răng yếu. Chẳng may ăn phải cái gì dai một chút thì chắc là nhai mãi cũng không đứt. Vì thế, những người niềng răng như chúng mình lúc nào cũng cần trợ thủ đắc lực là một em kéo nhỏ để cắt đồ ăn, giúp chúng ta nhai, cắn dễ hơn.

 

3. Không dám cười vì nơm nớp lo sợ mắc cài dính thức ăn

Nếu ăn ở nhà thì ngay sau khi ăn xong bạn có thể đánh răng ngay lập tức. Nhưng nếu ăn ở ngoài thì chỉ có thể súc miệng hoặc xỉa răng tạm thời. Vụn thức ăn sẽ mắc lại trên mắc cài rất cứng đầu, không dễ gì xỉa răng mà có thể hết ngay được. Nếu may có lỡ dính rau trên mắc cài mà mỉm cười thì chẳng duyên dáng chút nào đúng không?

 

4. Nỗi đau mang tên siết răng định kỳ

Dẫu biết rằng mỗi lần siết răng thì có nghĩa là răng của mình đang di chuyển rất tốt, sẽ sớm đến ngày tháo niềng. Thế nhưng sau khi siết 1 2 hôm thì quả thực rất “thốn”. Hãy tưởng tượng có một sợi dây sắt đang kéo răng của bạn thật chặt, làm cho các răng di chuyển với một lực mạnh. Rất ê mà chữ ê kéo dài, khiến bạn chỉ có thể ăn cháo trong vài ngày đầu.

5. Mắc cài cạ vào môi, má.

Mới đầu làm quen với những chiếc mắc cài, chắc chắn môi và má bạn chưa quen. Khi có một vật bằng kim loại liên tục cọ sát vào môi, má sẽ khiến bạn bị trầy xước hoặc gây ra nhiệt miệng. Tình trạng này sau một thời gian sẽ hết hoặc bạn có thể sử dụng sáp nha khoa để hạn chế tình trạng này.

6. Ít khi cười và mất đi sự tự tin.

Thực ra khi niềng răng thì chúng ta cũng không bị xấu đi là bao. Thế nhưng những người niềng răng luôn có một mặc cảm là “răng sắt” thì không hề trông xinh đẹp. Bạn sẽ hạn chế cười lớn vì sợ lộ mắc cài, sợ xấu và sợ bị người khác để ý. Mà nếu có cười thì khá là gượng gạo vì bạn không dám cười hết.

 

7. Lo ngại khi hôn

Bạn sẽ lo sợ rằng những chiếc mắc cài bằng kim loại sẽ khiến môi bị thương. Bên cạnh đó là việc bạn không cảm thấy tự tin vì trong miệng mình đang bị “đính sắt”. Điều này khiến cả hai đều thấy lo ngại mà không còn tự nhiên nữa.

 

8. Bị ngọng bất đắc dĩ

Khi niềng răng, một số âm bạn sẽ không thể phát âm rõ được, đặc biệt khi bạn nói tiếng anh. Do những chiếc mắc cài trong miệng và những khí cụ được gắn vào để hỗ trợ quá trình niềng sẽ khiến bạn không thể phát âm tròn trịa.

Vậy mới thấy những người niềng răng kiên cường đến thế nào khi phải trải qua một quá trình 2 năm nhiều khổ đau. Nhưng kết quả sẽ hoàn toàn là xứng đáng, bạn sẽ có một hàm răng khỏe và đẹp sau một chặng đường dài. Việc lựa chọn nha khoa uy tín cũng sẽ giúp bạn giảm bớt phần nào những khó khăn trong quá trình niềng đấy

 

Nền tảng kết nối nha khoa HiSmile sẽ giúp bạn lựa chọn và kiểm duyệt những nha khoa uy tín, chất lượng hàng đầu. HiSmile còn bảo hộ rủi ro 100% cho bạn trong suốt quá trình niềng răng. Niềng răng an toàn chưa bao giờ là quan trọng đến thế, dễ dàng hơn kết nối với nha khoa uy tín khi bạn đến với HiSmile.